Cùng nhau xây dựng – Cùng nhau làm việc

Archicad 24 cho phép tăng cường kết nối,  điều phối thông tin qua môi trường BIMcloud giữa các nhóm thiết kế  – cho phép việc trao đổi thông tin dự án dễ dàng, liền mạch và minh bạch hơn thông qua các quy trình giao tiếp và cộng tác tiến tiến. BIMcloud loại bỏ sự trùng lặp mô hình và công việc dư thừa giữa các kiến trúc sư và kỹ sư kết cấu thông qua sự kết hợp các quy trình một cách chặt chẽ.

Thiết kế

Mô hình hóa mọi ý tưởng của bạn

Tạo mô hình BIM của toàn bộ tòa nhà bằng bộ công cụ mạnh mẽ của Archicad 24. Tích hợp mô hình kết cấu vào mô hình kiến ​​trúc tạo ra một môi trường hợp tác mạnh mẽ. Mô hình phân tích kết cấu ( Structural Analytical Model ) cũng được kết hợp trong bộ công cụ Archicad giúp tăng khả năng tính toán, phân tích kết cấu cho mô hình các công trình.

Hero-day-shot
Mep-modeler_credits

Trình mô hình MEP tích hợp

Các công cụ thiết kế MEP tích hợp trong Archicad 24 giúp tăng cường mục tiêu thiết kế tích hợp. Kể từ phiên bản này, MEP Modeler là một phần cốt lõi của phần mềm. Cho phép người dùng truy cập thiết bị MEP thông minh bên trong mô hình kiến ​​trúc. Tích hợp các hệ thống MEP một cách chính xác vào trong mô hình BIM mà không cần phương pháp liên kết.

Chia sẻ và khám phá ý tưởng của bạn

Khám phá các ý tưởng và lựa chọn thay thế thiết kế, không để lại viên đá nào. Làm mẫu và gửi ý tưởng để nhóm của bạn xem xét. Khi được chấp nhận, chúng sẽ ngay lập tức trở thành một phần của dự án.

S_img_7485-1
Table

Tạo đối tượng dễ dàng

Tạo các đối tượng của riêng bạn bằng công cụ PARAM-O trực quan mà không cần kiến ​​thức lập trình GDL. Mô hình hóa cũng như tham số hóa bất kỳ đối tượng từ chi tiết nội thất đến cảnh quan đô thị. Dễ dàng tạo ra các phần tử tham số BIM mà không bị giới hạn.

Chế độ bảo vệ mắt

Giảm mỏi mắt bằng cách chuyển sang Chế độ Dark Mode trên macOS. Archicad sẽ điều chỉnh giao diện với các biểu tượng và màu sắc giao diện được thiết kế lại dễ nhìn hơn trong chế độ này.

Dark-mode-1-1024x627m

Phân tích – Tạo ra các thiết kế chất lượng cao

Shell_house_kotaro-ide

Tạo ra các thiết kế chất lượng cao

ArchiCAD24 cho phép kiến trúc sư và kỹ sư kết cấu làm việc song song cùng nhau nhờ khả năng tạo mô hình phân tích kết cấu dựa trên mô hình BIM. Giúp tăng tính đồng bộ trong công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ quy trình làm việc hai chiều hiệu quả.

Kiểm tra mô hình vật lý và phân tích tích hợp

Tăng độ tin cậy và chính xác cho mô hình của bạn với sự trợ giúp của mô hình kiểm tra vật lý và phân tích tích hợp. Ngoài ra, quy trình làm việc liền mạch, hai chiều giữa Archicad 24 và ứng dụng phân tích – giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

14_ac24_design_integration_model_compare
Archimatica_engineer

Mô hình được chia sẻ

Tiết kiệm thời gian, tránh sai sót và giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu nhờ quản lý dự án hiệu quả giữa các kiến ​​trúc sư và kỹ sư dựa trên mô hình chia sẻ và trung tâm thiết kế – được xây dựng theo tiêu chuẩn OPEN BIM . Tăng cường hiệu suất của nhóm và thiết kế các tòa nhà tốt hơn thông qua các giải pháp được cung cấp bởi các quy trình quản lý dữ liệu hiệu quả.

Hợp tác – Chia sẻ, giao tiếp dễ dàng

Stay in the loop

Phát hiện và hình dung những thay đổi giữa các mô hình và bản sửa đổi theo cách trực quan hơn nhờ  theo dõi thay đổi thông minh và thông báo thời gian thực.

Stay-in-the-loop

Quản lý thay đổi dễ dàng

Mỗi dự án sẽ có rất nhiều các thành viên liên qua. Công việc theo dõi, hiểu và điều chỉnh các thay đổi thiết kế đang diễn ra là một nhiệm vụ quan trọng. Để thực hiện công việc này, Archicad giới thiệu  Model Compare – cho phép so sánh hai mô hình hoặc phiên bản 3D, hình dung và lọc sự khác biệt giữa chúng, theo dõi các thay đổi thiết kế một cách chính xác và thậm chí đánh giá các biến thể của thiết kế để có được thiết kế tốt nhất có thể.

Theo dõi và thay đổi

Tổ chức rõ ràng và  thông báo thời gian thực về các thay đổi trong mô hình BIM giúp giải quyết các vấn đề nhanh hơn . Tích hợp các vấn đề từ bên thứ ba dựa trên khả năng tương thích với các giải pháp quản lý vấn đề tiêu chuẩn ngành.

Istock-482967894-scaled
Always-in-sync

Luôn đồng bộ

Tải lên và làm mới nội dung trong mô hình bất kể vị trí của từng thành viên trong nhóm nhờ vào phần mềm BIMcloud và quy trình xuất bản nhanh chóng, đơn giản. Việc này giúp tiết kiệm thời gian, tránh sai sót đồng thời chia sẻ tệp một cách chủ động. Quyền truy cập vào mô hình được chia sẻ liên tục đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong nhóm luôn được đồng bộ hóa thông tin mô hình trong suốt quá trình thiết kế.

Trao đổi thông tin trực tiếp với Revit

Trao đổi thông tin với Revit trực tiếp “ngay lập tức.” Nhập và xuất các phần tử với hình dạng và thông số chính xác của chúng (dưới dạng nội dung không thể chỉnh sửa) từ tệp Revit (RVT) cho các mục đích điều phối và tham chiếu mô hình. Truy cập các tệp RVT cục bộ hoặc qua BIMcloud , sử dụng các chức năng Hotlink hoặc Publish.

Untitled-123-scaled
Direct-publish-to-bimcloud

Suất bản hồ sơ dễ dàng

Dễ dàng xuất bản các dự án từ Archicad lên các địa điểm trực tuyến được chia sẻ nhờ quy trình gửi được sắp xếp hợp lý . Không cần phải dán mắt vào màn hình để xem quá trình xuất bản hoàn tất hoặc tải lên thủ công bổ sung. Archicad sẽ lo tất cả.
Kết nối với các giải pháp CDE hàng đầu trong ngành như Aconex thông qua các giao thức “mở” được xây dựng bởi SMART.

Tập trung nhiều hơn vào thiết kế

Tự động hóa quy trình làm việc của bạn

Sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, tạo các tập lệnh tự động hóa trong Archicad và hoàn thành chuỗi lệnh từ bên ngoài. Cho phép người dùng truy cập phần tử, thông tin thuộc tính và thông tin danh sách phần tử, đồng thời sửa đổi và phân loại các phần tử này.

Api-photo
Office-reception-l1_small

Trao đổi thông tin thông minh hơn

Trao đổi dữ liệu một cách thông minh, hiệu quả: các thuộc tính của bộ tùy chọn hiện được xuất sang Excel, đảm bảo đầu vào thông tin chính xác và chất lượng cao vào mô hình BIM của bạn.

Công nghệ thực tế ảo

Decoration

Liên tục cập nhật Surface materials

Tạo hình ảnh trực quan cao cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng với  các bề mặt mới và cập nhật  trong Surface materials . Hơn 500 vật liệu bề mặt, bao gồm hình nền và bề mặt kim loại thực tế, mang lại những hình ảnh render chất lượng cao.

Mang sức sống vào trong không gian nội thất của bạn

Mang cảm giác chân thực và góc nhìn hiện đại vào chế độ xem 2D và 3D của bạn. Lựa chọn không gian của bạn với các đối tượng hoàn toàn mới từ thư viện được cập nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng, nhờ vào quy trình thiết kế được cải tiến.

New-library-objects
S_img_0207

Không giới hạn bởi quy mô dự án

Trình bày các dự án ở mọi quy mô ngay trên thiết bị di động của bạn nhờ công cụ BIMx 3D hoàn toàn mới. Tận hưởng trải nghiệm đầy đủ của BIMx trên máy tính để bàn của bạn!

Tạo hình ảnh render chân thực

Ở phiên bản này, ArchiCAD đã liên kết trực tiếp với phần mềm Twinmotion, cho phép tạo ra các hình ảnh trực quan với chất lượng cao giúp cho người dùng dễ dàng so sánh, lưạ chọn phương án thiết kế tối ưu và thuyết trình trực quan với khách hàng. Ngoài ra, phần mềm Twinmotion 2020 sẽ được cung cấp và cài đặt miễn phí cho người dùng Archicad 24 !

Gallelo-residence