Công bố danh sách các đội chiến thắng trong cuộc thi Archicad BIM – Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Tìm kiếm tài năng Việt Nam

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam đã đăng cai tổ chức vòng chung kết cuộc thi Archicad BIM vào ngày 24 tháng 6 năm 2016. Đội chiến thắng là Đội “345”. Cuộc thi được phát động từ năm 2014, do GRAPHISOFT Nhật Bản và Đại học Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Nhà tài trợ chính là Kajima Corporation, Okinawa Digital Vision, YKK AP FACADE và một số công ty khác. Năm nay, có gần 300 học sinh tham gia; đề thi là thiết kế các tòa nhà trong khu vực đông dân cư của một thành phố. Kết quả của cuộc thi này, Đội “345” đã giành được giải thưởng là một chuyến đi đến Nhật Bản để học hỏi và tìm hiểu mô hình BIM thực tế. Ngoài ra, hai đội giành được giải nhì và giải ba của cuộc thi cũng có cơ hội thực tập tại công ty của các bên tài trợ. Vui lòng đọc thêm để tìm hiểu về các thiết kế chi tiết 3 đội đoạt giải: Đội “345”, “94” và “BTT”.

Người chiến thắng cuộc thi:
Ý tưởng “Close to Open” của Đội 345

Ý tưởng chính của dự án là chuyển đổi các tòa nhà dân cư nằm giữa đường cao tốc và đường sắt trong phạm vi 11m x 18,5m. Dự án phối hợp vùng đệm xung quanh các tòa nhà nhằm hấp thụ nhiệt và tiếng ồn cũng như thông gió tự nhiên và đảm bảo trật tự an ninh. Quan trọng hơn, nhóm nghiên cứu chú trọng vào việc bảo tồn giá trị truyền thống Việt Nam.

Maxresdefault

Giải Nhì:
Ý tưởng “Fill in the Blank” của Đội The 94s

Được coi là khu vực sầm uất và được nhiều người biết đến nhất Sài Gòn, “Phố Tây” là nơi tập trung rất nhiều khách du lịch vào buổi tối. Ý tưởng của cả đội là mở rộng diện tích sử dụng bằng cách thiết kế xây dựng một lối đi bộ riêng.

Maxresdefault2

Giải Ba:
“Khoảng cách giữa các hộp” của Đội BTT

Để giải quyết nhu cầu ngày càng cao về chỗ ở của sinh viên Đại học Hồ Chí Minh, nhóm đã lên ý tưởng sử dụng container để thiết kế nhà ở.

Btt-1

Giới thiệu về GRAPHISOFT

GRAPHISOFT® là đơn vị tiên phong cho cuộc cách mạng BIM vào năm 1984 với Archicad®, phần mềm BIM đầu tiên trong ngành dành cho kiến trúc sư. GRAPHISOFT tiếp tục dẫn đầu ngành với các giải pháp sáng tạo như BIMcloud® mang tính cách mạng, môi trường cộng tác BIM trong thời gian thực đầu tiên trên thế giới; và BIMx®, ứng dụng dành cho thiết bị di động hàng đầu thế giới dễ dàng truy cập vào BIM dành cho những người không chuyên. GRAPHISOFT thuộc Tập đoàn Nemetschek.

Tin liên quan