Shizukokoro & The Heng House

Goy Architects luôn cung cấp cho khách hàng các giải pháp thiết kế toàn diện – đối với tất cả các dự án – từ kiến ​​trúc đến thiết kế nội thất và đồ đạc. Vấn đề mấu chốt là phải cập nhật một cách trực quan cho khách hàng trong quá trình thiết kế. Bằng cách này, các kiến ​​trúc sư có thể đồng bộ hóa hoặc đáp ứng đầy đủ các mục tiêu và yêu cầu thiết kế của khách hàng.

GOY Architects giành được Giải thưởng Thiết kế Lookbox ở một số hạng mục dự án thiết kế nhà cô Heng và Shizukokoro.

Nhiệm vụ chính của Goy Architects là hiện thực hóa các khái niệm thiết kế trong phạm vi ngân sách và thời hạn nhất định. Đồ nội thất cũng được sản xuất theo yêu cầu khách hàng và có xuất xứ rõ ràng ở từng khu vực, điều này khiến công tác hậu cần cho các dự án trở nên phức tạp hơn. Họ cũng đang làm việc với các đồng nghiệp ở Singapore, Chiangmai và Bali trong các dự án ở địa phương và khu vực.

Bukit_batok_west_ave_6_goy_architects_39-1024x683

Tên dự án: Shizukokoro

‘Shizukokoro’, dịch sang tiếng nhật có nghĩa là “tâm trí bình lặng”, là nguồn cảm hứng để thiết kế căn hộ năm phòng này. Lấy ý tưởng phòng ngủ truyền thống của Nhật, các nhà thiết kế đã sắp xếp bối cảnh căn hộ với nhiều khung cảnh và không gian sinh hoạt khác nhau. Điều này liên quan đến việc che khuất hoặc đóng khung các không gian trong nhà. Để đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái của chủ nhà và khách ngay cả khi đang thưởng thức trà, các nhà thiết kế đã tạo ra một không gian ấm cúng cho phòng khách, giữ tỷ lệ tương ứng với sàn nhà.

Bukit_batok_west_ave_6_goy_architects_18-1024x683 Bukit_batok_west_ave_6_goy_architects_10-1024x683
Bukit_batok_west_ave_6_goy_architects_63-683x1024 Bề mặt gỗ sồi trắng nhạt gợi lên bầu không khí yên bình và hầu hết đồ nội thất đều được thiết kế riêng để phù hợp với kích thước chính xác của không gian ngôi nhà. Sử dụng cửa sổ mờ để làm giảm lượng ánh sáng rọi vào trong nhà, tạo ra một không gian nhẹ nhàng với ánh sáng êm dịu.

Chủ sở hữu ngôi nhà này cùng với cha mẹ cô, mong muốn có một không gian studio cho các lớp học Pilates chuyên nghiệp do cô tự tổ chức cho những người có vấn đề về vận động. Ngôi nhà cũng phải đủ rộng rãi để tổ chức cả những buổi họp mặt thân mật với quy mô phù hợp với các cuộc họp cộng đồng do cha cô chủ trì, liên quan đến dự án dải băng vàng (một dự án cải tạo cho người có tiền án tiền sự).

Các kiến ​​trúc sư coi đây là hai dự án thành công, vì cả hai dự án đều giành được Giải thưởng Thiết kế Lookbox danh giá ở một số hạng mục. Giải thưởng Thiết kế Lookbox (LBDA) vinh danh các dự án và các nhà thiết kế đang áp dụng các tiêu chuẩn mới cho thiết kế nội thất nhà ở tại Singapore.

Trích dẫn của Ban giám khảo cho các dự án đoạt giải:

Căn hộ HDB xuất sắc: Shizukokoro

“Căn hộ này cho thấy sự cân bằng tuyệt vời giữa thiết kế và chức năng. Phong cách và chất liệu thiết kế phù hợp đã được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Vượt qua những thách thức về cấu trúc một cách tinh tế, mang đến một không gian phù hợp và có chiều sâu”.

*Căn hộ HDB – đề cập đến khái niệm nhà ở công cộng ở Singapore. Hơn 80% dân số Singapore sống trong các căn hộ HDB.

Với niềm đam mê với kiến ​​trúc bản địa và kỹ thuật thủ công, Goy Architects đã tận dụng các đặc điểm truyền thống vào trong công trình hiện đại. Niềm đam mê của họ trong việc gắn kết kiến ​​trúc với cội nguồn và lịch sử là đề tài chính của các công trình này. Họ thích tiến hành nghiên cứu trong khu vực và tìm kiếm các vật liệu truyền thống có thể được ứng dụng được vào bối cảnh hiện đại.

Họ luôn tìm kiếm các dự án cho phép họ thể hiện và tiếp cận các bản sắc dân tộc và kỹ thuật thủ công trong khu vực.

Goy Architects đã ứng dụng Archicad vào công việc từ năm 2016. Goy Zhenru giải thích về việc lựa chọn Archicad làm nền tảng thiết kế chính của mình: “Tôi cần một phần mềm giúp tôi làm việc thông minh và linh hoạt hơn. Phần mềm đó cũng cần phải nhỏ gọn vì tôi di chuyển khá nhiều và tôi cần truy cập các dự án trên máy tính xách tay của mình. Quy trình làm việc truyền thống không thể đáp ứng được nhu cầu công việc của tôi kể từ khi tôi bắt đầu thành lập công ty này với tư cách là công ty một thành viên”

Cô tin rằng Archicad đã tác động một cách chiến lược đến hoạt động của họ, vì nó cho phép họ quản lý các dự án một cách hiệu quả và họ rất thích sử dụng phần mềm này.

Giải pháp BIMCloud của GRAPHISOFT cho phép Kiến trúc sư Goy làm việc ngay tức thời và dễ dàng hợp tác trong quá trình làm việc nhóm. Mô hình cập nhật sau đó được trình bày ở định dạng BIMx, khách hàng của họ hoàn toàn có thể kiểm tra và điều chỉnh bản thiết kế chính thức, đồng thời có thể gửi ý kiến đóng góp cho giải pháp thiết kế.

Chức năng lịch trình trong Archicad giúp các kiến ​​trúc sư đặt nguyên vật liệu chính xác hơn (đặc biệt khi họ đang tìm nguồn cung ứng trong khu vực) và kiểm tra số lượng cho chi phí dự án ước tính. Điều này cho phép kiểm soát ngân sách và quy trình thiết kế hiệu quả hơn.

Goy Architects cũng sử dụng quy trình làm việc nhóm, BIMcloud và OPEN BIM. Họ có thể làm việc linh hoạt và tương tác hiệu quả hơn ngay cả khi họ làm việc tại trụ sở ở ba quốc gia khác nhau. Điều này giúp họ có thể nhận được các công trình trong khu vực, vì họ có các đồng nghiệp ở các quốc gia khác nhau.

Goy Architects tin rằng việc sử dụng các giải pháp phần mềm GRAPHISOFT và phân phối đúng thời hạn và ngân sách sẽ tạo thêm uy tín cho nhóm. Giải pháp này cũng mang lại lợi thế trong việc tạo ra các bản vẽ phù hợp để đánh giá cân nhắc mà không mất quá nhiều thời gian làm việc. Các khách hàng rất hài lòng với thành quả thiết kế cuối cùng, phù hợp với địa điểm thi công dự án.

Và tốt hơn cả, BIMx cho phép họ kiểm soát hiệu quả kết quả thiết kế khi các nhà xây dựng có thể truy cập mô hình BIM ngay ở tại công trường.

Về kiến ​​trúc sư Goy

Kiến trúc sư Goy Zhenru tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore và Eidgenössische Technische Hochschule (ETH) ở Zürich. Sau khi làm việc ở Thụy Sĩ và Singapore, cô đã mở văn phòng riêng đặt tên là Goy Architects, tại Singapore vào năm 2015.

Với tư cách là một kiến trúc sư, Goy đã tiến hành thi công hàng loạt các công trình cơ sở giáo dục (công cộng và tư nhân), các khu nghỉ dưỡng nông trại, các tòa nhà dân cư và công nghiệp. Là một nhà thiết kế, cô rất quan tâm đến việc sản xuất đồ nội thất và vật trang trí theo yêu cầu để cung ứng cho các thiết kế nội thất và kiến trúc.

Cùng với sự phối hợp của các đồng nghiệp làm việc tại các trụ sở văn phòng ở Bali và Changmai, họ đã thành lập một nhóm khu vực để thuận tiện cho việc khảo sát chéo các ý tưởng có tác động bởi môi trường xây dựng và văn hóa của họ.

Gần đây, Goy Architects đã được nhóm biên tập Indesign Media châu Á Thái Bình Dương công nhận là ‘wunderkinds’ trong ngành, nhóm những người luôn hướng đến mục tiêu phía trước và đề ra hướng đi cho riêng mình. Họ đã được bình chọn cho hạng mục “Thần đồng” của INDE Awards 2020.

Giới thiệu về GRAPHISOFT

GRAPHISOFT® đã tiên phong cho cuộc cách mạng BIM vào năm 1984 với Archicad®, phần mềm BIM đầu tiên trong ngành dành cho kiến trúc sư. GRAPHISOFT tiếp tục dẫn đầu ngành với các giải pháp sáng tạo như BIMcloud® mang tính cách mạng, môi trường cộng tác BIM trong thời gian thực đầu tiên trên thế giới; và BIMx®, ứng dụng dành cho thiết bị di động hàng đầu thế giới dễ dàng truy cập vào BIM dành cho những người không chuyên. GRAPHISOFT thuộc Tập đoàn Nemetschek.

Tin liên quan