Logo-graphisoft-archicad
Icon-collaboration

Hợp tác

Phối hợp dễ dàng cùng các kỹ sư MEP và kỹ sư kết cấu nhờ ứng dụng OPENBIM và cải tiến khả năng tương tác.

Icon-design

Thiết kế

Tự do thiết kế hơn, nâng cao tính năng các công cụ thiết kế và điều hướng nâng cao

Icon-visualize

Mô hình hóa

Công cụ trực quan hóa hiệu quả giúp tạo ra các mô hình sống động và trân thực

Icon-documentation

Tài liệu

Ước tính số lượng, chi phí chính xác hơn. Thêm các lựa chọn thuộc tính và thông tin để phân loại Zone và hiển thị

Hợp tác

Một tòa nhà tuyệt vời là kết quả của các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thầu làm việc cùng nhau. Chúng tôi luôn nỗ lực tạo điều kiện cho sự hợp tác. Archicad hỗ trợ hơn 40 định dạng xuất và nhập, bao gồm các định dạng điển hình như DWG, PDF và XLS cũng như các định dạng OPEN BIM hiện đại IFC và BCF. Sau đó là các tiêu chuẩn công nghiệp và độc lập với nhà sản xuất.

New Native Survey Point

Streamline your coordination workflows thanks to the native Survey Point in Archicad 25. The Survey Point enables easier, centralized handling of real-world coordinates in all Open BIM workflows. Survey Point supports IFC and BCF file exchange, and also provides better interoperability with conventional (e.g. DWG) file formats.

Dễ dàng chuyển đổi từ Revit sang Archicad

Trao đổi các tệp dự án trước đó từ Revit sang Archicad, nhờ chức năng trao đổi hình học RFA & RVT. được cài đặt trong Archicad 25, có hỗ trợ cho Autodesk Revit 2021.


Khả năng tương tác với Revit

Hợp tác tốt hơn với các kỹ sư sử dụng phần mềm Revit MEP

Hỗ trợ cho các định dạng tệp Revit 2021 hiện đã được tích hợp sẵn trong Archicad. Nhập RFA dưới dạng Đối tượng Archicad gốc và tạo thiết bị MEP từ các tệp Revit Family. Xuất mô hình 3D dưới dạng hình học Revit 3D và hotlink mô hình 3D RVT. Archicad hiện xử lý bộ lọc Kỷ luật của Revit, vì vậy khi bạn liên kết nóng một tệp Revit, những gì bạn thấy trong Revit là những gì bạn nhận được trong Archicad.


Cải tiến kết nối với Solibri 

Solibri là ứng dụng kiểm tra mã và khả năng xây dựng hàng đầu trong ngành. Tiết kiệm thời gian và loại bỏ các lỗi nhờ tiện ích bổ sung Kết nối Archicad-Solibri, miễn phí cho tất cả người dùng. Với cải tiến mới nhất, bạn có thể chọn các mục Solibri’s current Selection Basket items của Solibri trong Archicad và xem chúng ở cùng một vị trí camera.

Cải tiến mô hình phân tích kết cấu

Nâng cấp quy tắc xây dựng kết cấu

Quy tắc mới giúp các kỹ sư kết cấu tránh làm việc thủ công nặng nhọc trên mô hình Phân tích kết cấu. Archicad 25 hiện đi kèm với một số tính năng mới (chẳng hạn như Cải tiến về điều chỉnh bù đắp và phạm vi kết nối, loại bỏ các bộ phận chồng chéo của các cấu kiện 2D và Hỗ trợ kết cấu được sắp xếp hợp lý.)


Xử lý mới đối với tải trọng kết cấu 

Cộng tác với các kỹ sư kết cấu mà không bị mất dữ liệu. Trong quá trình làm việc, các kỹ sư thêm thông tin vào mô hình, chẳng hạn như tải trọng và dữ liệu liên quan đến tải trọng trên các công cụ phân tích kết cấu ưa thích của họ. Khi mở mô hình SAF của kỹ sư, Archicad 25 hiển thị chính xác các tải và dữ liệu tải. Cho phép xem, quản lý tải và thông tin liên quan đến tải, chẳng hạn như trường hợp tải và tổ hợp tải trọng. Các kỹ sư kết cấu cũng có thể điều chỉnh hoặc thêm tải mới trong mô hình Archicad.


Xuất bản đồ tự động trong quá trình xuất bản hồ sơ

Tiết kiệm thời gian và công sức khi trao đổi hồ sơ với các kỹ sư kết cấu. Khi xuất các phần tử kết cấu – như một phần của trao đổi dữ liệu dựa trên SAF – Archicad 25 giờ đây tự động ánh xạ chúng tới các cấu hình được sản xuất, dựa trên cơ sở dữ liệu được xác định trước hoặc tùy chỉnh.

Thiết kế

Tập trung vào trong các chi tiết giúp bạn trở nên tinh tế hơn. Công cụ thiết kế trong Archicad 25 hỗ trợ người dùng đến từng chi tiết giúp công việc dễ dàng hơn – mang lại sự tiện lợi, độ chính xác và hiệu quả tăng đáng kể.

Cập nhật thư viện nội thất nhà ở và thương mại

39 đồ nội thất và đồ trang trí đương đại mới – như tủ bếp mẫu mới, giường sofa, móc treo vải, rèm cửa, giá treo áo khoác, bàn, ghế, nệm và lò nướng hiện là một phần của thư viện Archicad mặc định – tổng cộng lên đến hơn 1.300 đối tượng tham số.

Chuyển đổi nhanh chóng giữa hai chế độ 2D/3D

Bạn đang làm việc trong 3D, nhưng muốn chỉnh sửa một thành phần trong 2D? Chỉ cần chọn phần tử và mở nó trong bất kỳ chế độ xem nào khác. Di chuyển qua lại từ 2D sang 3D cũng dễ dàng như vậy.

Tạo khối đa giác

Tận dụng các ước tính số lượng chính xác hơn. Với các lỗ tường đa giác có hình dạng tùy chỉnh cho phép bạn tạo các lỗ có hình dạng bất kỳ phù hợp chính xác với các phần tử MEP – giúp kiểm soát khối lượng chính xác hơn.

Kết nối trực tiếp với Rhino 6 and 7 

Nhập và xuất các tệp Rhino 6 và Rhino 7 để tận dụng ưu điểm của các công cụ thiết kế hữu cơ dạng tự do hàng đầu trong ngành, sau đó chuyển sang Archicad để tiếp tục quá trình phát triển thiết kế và tài liệu.

Cải tiến công cụ Cầu thang

New Along Chord stair construction geometry method

Define the length of the walking-lines of stairs that comply with specific local standards. The existing Along Arc geometry method is still available.


New tread symmetry combinations for all winder types

A new stair winder option is now available: Turning Point – Asymmetric Going.

Define and edit custom stairs that follow your design intent quickly and easily.


Kiểm soát chiếu nghỉ của cầu thang

Giờ đây, chiều dài chiếu nghỉ có thể được tự động phân bổ đều. Điều này rất hữu ích khi một cầu thang hiện tại phải thích ứng với môi trường thiết kế thay đổi.

Mô hình hóa

Kiến trúc không chỉ là tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp. Nó còn là mục đích truyền đạt và sự tương tác giữa không gian và âm lượng. Archicad 25 cung cấp một loạt các cải tiến để làm cho các thiết kế của bạn trở nên sinh động hơn.

Surface-textures-1024x529

Hiển thị kết cấu bề mặt trong mặt cắt and và các chế độ xem

Communicate your design in life-like detail. Display your surface textures directly in section and elevation views in Archicad without the use of additional editing software.

Realistic soft-shadow and cover fill option on textures

Present your design with accurate, artistic details. Use soft shadows to add contours and depth to your surfaces in section and elevation views. Overlay textures with the pattern fill of your choice. Your client gets a better picture of the model, and you benefit from faster approval.

Native Metal graphics technology for Mac users

3D rendering on Mac is faster than ever. Archicad now uses Metal, Apple’s new graphics API, replacing Open GL. Metal has near-direct access to the graphics processing unit, resulting in faster rendering speeds.

Document

Stay on top of the game with error-free documentation that automatically follows your design and complies with regulations and local standards.

Screenshot-2021-06-10-at-13.04.45

New Graphic Override Options

Enjoy more flexibility in communicating your design. New controls in Graphic Overrides include custom RGB color for both Surface and Fill Background Pen overrides; surface transparency; and off/on display of contours on cut and uncut surfaces in model views.

* Surface Transparency control and Surface RGB color picker coming soon in a future Archicad 25 update

New Labeling option for MEP elements

Automatically display MEP-related information for a smoother MEP documentation workflow.