Thiết kế BIM không giới hạn

Khả năng làm việc nhóm an toàn, theo thời gian thực giữa các kiến ​​trúc sư – bất kể quy mô, của dự án thiết kế, vị trí của các văn phòng hay tốc độ kết nối Internet – nhờ BIMcloud . Kịp thời xử lý công việc, không bỏ lỡ các thay đổi trong quá trình làm việc bất kể quy mô, mức độ phức tạp của dự án.

Ngoài ra, BIMcloud có khả năng mở rộng để có thể đáp ứng không giới hạn số lượng dự án và số lượng nhóm thiết kế tham gia.

World Connected By Abstract Communications Network Extending Into Space

Xây dựng là một môn thể thao đồng đội

Một tòa nhà tuyệt vời là kết quả của các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thầu cùng làm việc. Để tạo điều kiện cộng tác mở, Archicad hỗ trợ hơn 40 định dạng xuất và nhập, bao gồm DWG, PDF, XLS và SAF, cũng như IFC và BCF độc lập với nhà sản xuất và tiêu chuẩn ngành.

Native Survey Point

Hợp lý hóa quy trình điều phối của bạn nhờ vào Native Survey Point trong Archicad. Đặt Native Survey Point trong dự án của bạn và sử dụng nó để phối hợp với các bên liên quan – bất kể họ đang sử dụng phần mềm nào. Survey Point hỗ trợ trao đổi tệp IFC và BCF và cung cấp khả năng tương tác tốt hơn với các định dạng tệp thông thường, như DWG.

Khả năng tương tác với Revit

Hợp tác tốt hơn với các kỹ sư sử dụng phần mềm Revit MEP

Hỗ trợ cho các định dạng tệp Revit đến năm 2021 hiện đã được tích hợp sẵn trong Archicad. Nhập RFA dưới dạng Đối tượng Archicad gốc và tạo thiết bị MEP từ các tệp Revit Family. Xuất mô hình 3D dưới dạng hình học Revit 3D và liên kết nóng mô hình 3D RVT. Archicad có thể xử lý Revit’s Discipline filter, vì vậy khi bạn liên kết Hotlink một tệp Revit, những gì bạn thấy trong Revit là những gì bạn nhận được trong Archicad.

Dễ dàng di chuyển từ Revit sang Archicad

Sử dụng lại các tệp dự án trước đó khi chuyển từ Revit sang Archicad, nhờ chức năng trao đổi hình học RFA & RVT. 

Cải tiến kết nối Solibri

Solibri là ứng dụng kiểm tra mã và khả năng xây dựng hàng đầu trong ngành. Tiết kiệm thời gian và loại bỏ lỗi Kết nối Archicad-Solibri, miễn phí cho tất cả người dùng. Với những cải tiến mới nhất, bạn có thể chọn các mục Selection Basket hiện tại của Solibri trong Archicad và xem chúng ở cùng một vị trí góc nhìn.

Xuất IFC tốt hơn, dễ dàng hơn, đầy đủ thông tin hơn

Dễ dàng trao đổi hình học và dữ liệu của mô hình nhờ vào quy trình xuất IFC được cải tiến, hiện tự động phân biệt giữa Openings và Geometric Holes, hỗ trợ Geometric Holes trong Shells và xác định các thành phần bằng Vật liệu xây dựng của chúng ngay cả đối với vật liệu tổng hợp và cấu hình phức tạp.

 

Cộng tác với các nhà tư vấn trở nên dễ dàng hơn

Cung cấp thông tin cho mô hình của bạn bằng cách nhập các trang tính Excel từ nhà tư vấn của bạn vào Archicad. Có sẵn dưới dạng Technology Preview, giờ đây, ngay cả các Modules Hotlink cũng được hỗ trợ!

Cải tiến mô hình phân tích cấu trúc

Cải tiến Generation Rules

Generation Rules giúp các kỹ sư kết cấu tránh phải làm các thao tác thủ công trên mô hình Phân tích kết cấu. Archicad đã bổ sung các chức năng nâng cao hiệu suất, chẳng hạn như Cải thiện Điều chỉnh bù đắp và Phạm vi kết nối, Loại bỏ các bộ phận chồng chéo của các đối tượng 2D và Hỗ trợ kết cấu hợp lý.

Xử lý mới trong tải trọng kết cấu

Cộng tác với các kỹ sư kết cấu mà không bị mất dữ liệu. Khi mở mô hình SAF của kỹ sư, Archicad cho phép nhận dạng và hiển thị các tải cũng như dữ liệu tải. Xem-quản lý tải và thông tin liên quan đến tải trên bất kỳ chế độ xem mô hình nào, chẳng hạn như sơ đồ tầng, mặt cắt và độ cao. Các kỹ sư có thể xem và so sánh tất cả các trường hợp tải cùng một lúc hoặc chọn những trường hợp cụ thể khi kiểm tra các mô hình được cập nhật.

Kết nối FRILO

Trao đổi mô hình cấu trúc giữa Archicad và FRILO chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản – và không có nguy cơ chia sẻ thông tin cũ. Chọn một phần tử (hoặc toàn bộ mô hình) và nhấp vào Mở trong FRILO để phân tích Mô hình phân tích cấu trúc của bạn.

Cải tiến mạnh mẽ các công cụ thiết kế

Archicad 25 giúp tạo kiến ​​trúc tuyệt vời dễ dàng hơn theo nhiều cách qua những cải tiến của nhơ nhưng mang lại sự tiện lợi, độ chính xác và hiệu quả tăng đáng kể.

Nội thất nhà ở và thương mại mới

Cập nhật 39 mẫu thiết kế đồ nội thất đương đại mới – Các loại tủ bếp, ghế sofa, móc treo quần áo, rèm cửa, giá treo áo khoác, bàn, ghế, nệm, bếp nướng – trong thư viện Archicad mặc định, với tổng số hơn 1.300 đối tượng tham số.

Chuyển đổi nhanh giữa chế độ xem 2D và 3D

Làm việc trong 3D, nhưng cần chỉnh sửa một thành phần trong 2D? Chỉ cần chọn phần tử và mở nó ở bất kỳ chế độ xem nào khác. Di chuyển qua lại giữa 2D và 3D cũng dễ dàng như vậy.

Polygonal Openings

Ước tính số lượng các lỗ đa giác chính xác, có thể tùy chỉnh để phù hợp với các phần tử MEP của bạn.

Kết nối trực tiếp Rhino 6 và 7

Tận dụng sức mạnh của công cụ thiết kế Rhino, sau đó chuyển sang Archicad để tiếp tục quá trình phát triển thiết kế và trích xuất tài liệu.

Cải tiến công cụ Cầu thang – Stair Tool

Phương pháp hình học dựng cầu thang mới

Áp dụng các tiêu chuẩn cụ thể khi xác định độ dài của đường đi bộ của cầu thang nhờ một thuật toán tính toán mới. Phương pháp hình học Along Arc hiện có đã có sẵn trên Archicad. Người dùng có thể tùy chọn sử dụng với một trong hai thuật toán theo mong muốn để phù hợp với ý tưởng thiết kế của riêng mình

Kết hợp đối xứng phần lớp vỏ bề mặt mới cho phần đường phân chia tại các góc thang.

Nhanh chóng, dễ dàng xác định và chỉnh sửa cầu thang tùy chỉnh theo ý định thiết kế của bạn nhờ vào tùy chọn cuộn cầu thang mới có tên là Turning Point – Asymmetric Going.

Kiểm soát chiếu nghỉ cầu thang

Tự động phân phối chiều dài giữa các chiếu nghỉ đều nhau. Điều này đặc biệt hữu ích khi một môi trường thiết kế thay đổi, cầu thang sẽ tự động thích ứng theo thiết kế mới

Thiết kế các mô hình chất lượng cao với Archicad

Ngoài việc kiểm tra các phần tử trùng lặp và chồng chéo hoàn toàn, Archicad giờ đây cũng có thể kiểm tra các phần tử mô hình chồng chéo một phần.

Hiển thị chuyên nghiệp

Chuyển các thiết kế của bạn thành các bản trình bày hấp dẫn nhờ các công cụ trực quan hóa kiến ​​trúc mạnh mẽ trong Archicad. Làm cho các mô hình của bạn trở nên sống động, truyền cảm hứng cho người xem

Surface-textures-1024x529

Hiển thị kết cấu bề mặt trong các phần và độ cao

Truyền đạt thiết kế của bạn một cách chân thực nhất. Hiển thị các kết cấu bề mặt trực tiếp trong các chế độ xem ( mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt,…) mà không cần phần mềm xử lý hậu kỳ.

Soft-shadow và Cover fill option

Trình bày thiết kế của bạn với các chi tiết nghệ thuật, chính xác. Sử dụng soft-shadow để thêm đường viền và chiều sâu cho bề mặt trong các chế độ khác nhau. Lớp phủ – Cover fill các kết cấu với màu tô theo sự lựa chọn của bạn. Khách hàng của bạn có hình ảnh tốt hơn về mô hình.

Công nghệ đồ họa Native Metal dành cho người dùng Mac

Kết xuất 3D trên Mac nhanh hơn bao giờ hết! Archicad hiện sử dụng Metal, API đồ họa mới của Apple, thay thế cho Open GL. Metal có khả năng truy cập gần trực tiếp vào đơn vị xử lý đồ họa giúp tốc độ kết xuất nhanh hơn.

Công cụ kết xuất Redshift 

Giới thiệu Redshift của Maxon đã được tích hợp sẵn trong Archicad. Có sẵn dưới dạng Bản xem trước công nghệ cho người đăng ký Archicad SSA / Forward, công cụ kết xuất giúp tăng tốc hoàn toàn bằng GPU đầu tiên trên thế giới đã được xây dựng để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của kết xuất sản xuất cao cấp đương thời. Redshift cung cấp một bộ các tính năng mạnh mẽ được điều chỉnh để hỗ trợ các cá nhân và thực hành sáng tạo ở mọi quy mô.

Có được sự cân bằng phù hợp giữa chất lượng kết xuất và tốc độ

Kiểm soát mức độ chi tiết của kết cấu cỏ để đạt được kết xuất chất lượng cao khi chụp cận cảnh hoặc giảm chi tiết để tăng tốc độ kết xuất hình ảnh.

Trích xuất tài liệu nhanh chóng và chính xác

Cung cấp tài liệu không có lỗi tự động tuân theo thiết kế của bạn và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn địa phương.

Các vùng trong chế độ xem mặt cắt và độ cao

Ghi lại dữ liệu theo vùng cụ thể về chế độ xem dự án một cách tự động và chính xác với Nhãn vùng mới – mà không cần thao tác thủ công.

Wall-with-openings-web

Ước tính chi phí chính xác hơn trong danh sách thành phần

Đưa ra các ước tính chi phí với độ chính xác cao hơn nhờ những cải tiến trong phương pháp tính toán và liệt kê thành phần. Tính diện tích và khối lượng “có điều kiện” của các thành phần, ngoài các giá trị ròng và tổng. Thiết lập các quy tắc và điều kiện để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của địa phương để bỏ qua các sơ hở, khi cần thiết.

Kiểm soát nhiều hơn đối với định dạng bảng thống kê

Tùy chỉnh bảng thống kê đối tượng của bạn nhanh chóng và dễ dàng nhờ định dạng linh hoạt và nhất quán. Liệt kê, hợp nhất, thêm hoặc định lượng ngay cả các ô không giống nhau khi hợp nhất chúng.

New_go_options-1024x479

Tùy chọn Ghi đè đồ họa mới

Đánh dấu bất kỳ phần tử nào bằng màu sắc hoặc đường viền tùy chỉnh. Kể từ Archicad 25, Phần ghi đè đồ họa đã được cải thiện đáng kể – bao gồm các màu RGB tùy chỉnh cho cả ghi đè Bút nền và Bút nền; độ trong suốt của bề mặt; và bật / tắt hiển thị đường viền trên các bề mặt đã cắt và chưa cắt trong chế độ xem mô hình.

 

Tùy chọn Ghi nhãn mới cho các phần tử MEP

Tự động hiển thị thông tin liên quan đến MEP để quy trình làm việc tài liệu MEP trôi chảy hơn.

 

Kích thước ngày càng thông minh hơn

Tận hưởng nhiều thứ nguyên phản ứng hơn giúp điều chỉnh thông minh vị trí của chúng theo khả năng hiển thị của nút đối tượng mà chúng tham chiếu. Khi các nút ở trạng thái vô hình, kích thước thay đổi thành tâm của đối tượng và hoàn nguyên khi nút đó hiển thị trở lại.

 

Nhiều tùy chọn hơn, nhiều thông tin hơn

Chi tiết hóa phân tích khối lượng dự án với các thông số có thể lập lịch mới để có tài liệu kỹ lưỡng hơn. Tự động định lượng diện tích bề mặt tổng thể trên cùng, dưới cùng hoặc bên cạnh của các phần tử dự án của bạn.