OPEN BIM

Chúng tôi luôn luôn mở. Giao tiếp mở giúp việc tương tác với các đối tác trở nên tốt nhất đối với mọi lựa chọn phần mềm. Giao tiếp mở giúp giải pháp Mở cho các giải pháp minh chứng trong tương lai, tính minh bạch, đảm bảo chất lượng và dữ liệu có thể truy cập được.

OPEN BIM là một phương pháp hợp tác hiện đại luôn sẵn sàng phục vụ tất cả các nhà cung cấp phần mềm, AEC (nhà thiết kế, kỹ sư và nhà thầu xây dựng) cũng như chủ sở hữu tòa nhà. Logo OPEN BIM là sự đảm bảo cho việc hợp tác thành công và hợp lý trong các dự án BIM – ở bất kỳ đâu trên thế giới – mà không cần lựa chọn bất kỳ phần mềm nào.

OPEN BIM là nỗ lực của một số nhà cung cấp phần mềm hàng đầu trong ngành với sự hỗ trợ của công ty buildingSMART.

S2_openbim-1024x683

Chúng tôi đảm bảo:

  1. Khả năng tương tác giữa các bên liên quan trong dự án sẽ không phải là cơ sở để cạnh tranh.
  2. Các bên liên quan có quyền tự do lựa chọn phần mềm trong quá trình thực hiện dự án.
  3. Không được sử dụng các quyền định dạng để loại các thành viên khỏi dự án.
  4. Được tạo điều kiện tăng khả năng tương tác thông qua phát triển và hỗ trợ các tiêu chuẩn mở.
  5. Bắt buộc đáp ứng các tiêu chí kiểm tra và chứng nhận để hỗ trợ chất lượng cho các tiêu chuẩn mở.
  6. Các bên liên quan trong ngành phải công khai xác nhận và thúc đẩy openBIM trong cộng đồng AEC.

Archimatika, Ukraine

Chúng tôi nghĩ rằng công việc của chúng tôi sẽ giúp thay đổi thành phố xám xịt này

Archimatika, Ukraine

 

Archimatika được thành lập tại Kyiv cách đây 14 năm với số lượng nhân viên ban đầu là bốn người. Hiện tại, đây là một trong những công trình kiến trúc lớn nhất của Ukraine, với đội ngũ nhân viên lên tới 260 người, bao gồm cả các kỹ sư kết cấu và MEP.

Quy trình làm việc của Archimatika dựa trên OPEN BIM kể từ khi họ thiết kế một trung tâm mua sắm khổng lồ vào năm 2008.

Nghiên cứu tình huống về Open BIM từ Hà Lan

 

Dự án xây dựng mới của Hà Lan, Amersfoort Buyten, là một dự án rất phức tạp do thời gian thực hiện ngắn và các lựa chọn thiết kế có sẵn cho mỗi chủ sở hữu. Mô hình hóa và Thiết kế MAD bằng cách sử dụng Archicad, trong khi các đối tác xây dựng sử dụng nhiều phần mềm chuyên dụng. Nhờ việc sử dụng OPEN BIM, dự án này đã thành công rực rỡ.

Dự án: 480 Phố Hay

Dự án 480 Phố Hay, Perth là dự án tái phát triển công trình hỗn hợp trị giá 500 triệu đô la, với một khách sạn Westin 5 sao sang trọng, khu văn phòng, khu bán lẻ và các lựa chọn không gian ăn uống cho dân địa phương cũng như khách du lịch. Dự án do BPi quản lý, là dự án đầu tiên tại Úc áp dụng phương pháp Open BIM thực sự.

Dự án sử dụng các phần mềm Archicad, BIMx, Solibri, Revit và Tekla để thiết lập mô hình và tài liệu. Các tệp mô hình được điều phối và thông tin được chia sẻ thông qua định dạng IFC và BCF BIM. Cách tiếp cận Open BIM này đã loại bỏ khóa độc quyền, tăng hiệu quả và giảm chi phí cho toàn bộ dự án”

Đối tác cung cấp phần mềm

GRAPHISOFT, Tekla và các thành viên khác trong liên minh đã khởi động chương trình toàn cầu để thúc đẩy sự phát triển của OPEN BIM phục vụ lợi ích của ngành AEC. Cộng đồng OPEN BIM không ngừng lớn mạnh kể từ đó. Tại đây bạn sẽ tìm được danh sách các đối tác chính của OPEN BIM. Để được hưởng toàn bộ quyền lợi này, chúng tôi hoan nghênh bạn tham gia cộng đồng OPEN BIM từ ngày hôm nay!